Cách dùng và chức năng của máy đo độ ngọt trái cây

Thảo luận trong 'Chợ trời' bắt đầu bởi qnhan10a3, 25/12/18.

  1. qnhan10a3

    qnhan10a3 Member

    Tham gia ngày:
    23/10/18
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    máy đo độ ngọt là Thiết bị đóng vai trò quan trọng trong các công đoạn đo đạc, kiểm soát trong quá trình sản xuất.
    Máy đo độ ngọt ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các công đoạn đo đạc, kiểm soát trong quá trình sản xuất. Đặc biệt là các ngành như: dược phẩm, công nghiệp thực phẩm, nghiên cứu phòng thí nghiệm, môi trường,… Chính vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, doanh nghiệp sản xuất, phân phối máy đo độ ngọt. Hiện nay có thể kể đến những loại máy đo, khúc xạ kế đo độ ngọt tiêu biểu như: hãng Atago của Nhật Bản, hãng Hanna của Mỹ và hãng Brix một sản phẩm nổi tiếng của Hồng Kông.
    UGIRLS-Ai-You-Wu-App-No.1310-Xin-Yi-MrCong.com-023.jpg
    Tính năng nổi bật quan trọng của máy đo độ ngọt trái cây

    Sở dĩ được gọi là máy đo độ ngọt trái cây vì phạm vi sử dụng của nó hoạt động tốt nhất ở các lĩnh vực đo đạc nước ép trái cây, đồ uống đóng chai,… Tuy nhiên có một số người dùng hiểu nhầm rằng máy đo này chỉ đo được nước trái cây thôi. Sự thật không phải như vậy, nó sử dụng hiệu quả nhất ở ngành đó nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó cho việc đo đạc khác mà tuy nhiên kết quả sẽ không phải là chính xác nhất. Hiện nay máy đo hãng Atago đang được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này.
    máy đo độ ngọt brix

    Công dụng đầu tiên cần kể đến là không cần thuốc thử để kiểm tra nồng độ acid trong hoa quả nhưng vẫn có thể đo được nồng độ acid và độ ngọt của trái cây cùng một lúc.

    Với những thành công từ các sản phẩm khúc xạ kế điện tử cầm tay, hãng Atago tiếp tục nghiên cứu và cho ra thị trường nhiều sản phẩm mới thuộc dòng này. Khác với các sản phẩm trước đó, sản phẩm máy đo độ ngọt trái cây mới có chức năng vượt trội hơn, đo đạc hiệu quả cho các loại trái cây sau: cam, quýt , rượu vang và nho, cà chua.

    máy đo độ ngọt atago
    Bước 1: Bạn để nước đựng tinh khiết lên bề mặt lăng kính. Sau đấy thông qua thị kính, bạn quan sát hệ thống vạch. ví như nền xanh chỉ về mức 0 thì không cần hiệu chỉnh lại, giả dụ nền xanh chưa ở mức 0 thì bạn dùng vít hiệu chỉnh chỉnh về mức 0. Thông thường, máy đo độ đường brix đã được hiệu chỉnh sẵn tại nơi chế tạo cần kết quả đo siêu đúng đắn,nhưng bạn vẫn bắt buộc thường xuyên thực hiện bước này để kiểm tra hoạt động của máy.

    Bước 2: Để cái thử lên lăng kính của máy đo độ đường brix. cái thử ở thể lỏng và mang nhiệt độ nằm trong dừng bù nhiệt của máy để có kết quả đo chính xác nhất. Bạn chú ý là cần để cái thử phân bố đều trên cả bề mặt lăng kính, giảm thiểu việc dung dịch chỉ nằm ở 1 phần lăng kính. do vậy, sau lúc đậy nắp lăng kính, bạn phải di chuyển nhẹ nhàng máy để dung dịch trãi đều lên lăng kính.

    Bước 3: Đọc độ đường của dung dịch. Thông qua thị kính, bạn sẽ nhìn thấy hệ thống vạch theo độ brix. Bạn có thể chỉnh tiêu cự để quan sát rõ hơn. Phần màu trắng biểu thị độ brix của dung dịch.

    Bước 4: Vệ sinh máy đo độ đường brix. dùng khăn lau nhẹ bề mặt lăng kính. Bạn ko được sử dụng nước vệ sinh đa số máy, hãy đảm bảo máy luôn được khô ráo.
    có những bước siêu đơn thuần trên đây là bạn đã mang thể có được kết quả đo độ đường chính xác. Bạn cũng cần nhớ là không bắt buộc để máy tiếp xúc có nước, trừ bộ phận lăng kính. bí quyết bảo quản máy đo độ đường brix phải chăng nhất là đặt máy trong hộp cất máy như khi bạn chọn vừa sắm máy vì đây là kiểu dáng giúp bảo quản máy tốt nhất.
     
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này